Trường TH Trường Sơn tổ chức tham quan - dã ngoại cho HS.

Trường TH Trường Sơn tổ chức tham quan - dã ngoại cho HS.
Chiều ngày 08/4/2015, Trường Tiểu học Trường Sơn tổ chức cho 51 em học sinh là Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tham quan - dã ngoại về thăm quê Bác.

Từ 12 giờ 30, đông đủ học sinh và thầy cô giáo đã có mặt, chuẩn bị cho chuyến đi với sự háo hức, hồi hộp. Sau hơn một giờ đồng hồ, đoàn đặt chân lên Hoàng Trù - quê ngoại Bác. Tại đây, các em được tìm hiểu nơi Bác Hồ cất tiếng khóc chào đời. Tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được mẹ chăm sóc, vun đắp bằng những làn điệu dân ca bay bổng chứa đựng những ước mơ cao đẹp và hy vọng sâu xa.Về quê nội Làng Sen, đoàn kính cẩn dâng bó hoa tươi thắm cùng nén nhang thơm báo công với Bác. Rời quê Bác, đoàn tới thăm mộ Bà Hoàng Thị Loan ở núi Động Tranh, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng hàng ngàn người từ khắp nơi hành hương về đây một cách thành kính.

Chuyến tham quan - dã ngoại kết thúc để lại nhiều cảm xúc khó phai. Đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm những bài học về uống nước nhớ nguồn, về non sông gấm vóc và cả ý thức bảo tồn những di tích lịch sử Việt Nam . 

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan - dã ngoại:

Dâng hương báo công với Bác

Thắp nén hương trước mộ bà Hoàng Thị Loan

Chụp ảnh lưu niệm tại quê Bác

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường Tiểu học Trường Sơn