Trang nhất » Ngày này năm xưa

Chọn ngày:   Chọn tháng:
Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 17 tháng 1 năm xưa
Sự kiện ngoài nước
  • Tháng 8-1990, với quan điểm Côoét thuộc lãnh thổ của mình, Irắc đã đưa quân vào chiếm đóng Côoét.
    Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đã ra nhiều nghị quyết yêu cầu rút quân ra khỏi Côoét nhưng Irắc không chấp hành.
    Ngày 17-1-1991, Liên quân gồm 40 nước do Mỹ cầm đầu đã mở cuộc tiến công đầu tiên bằng tên lửa phóng từ tàu chiến Mỹ ở ngoài khơi vịnh Pécxích và sau đó dùng máy bay ném bom xuống các mục tiêu quan trọng ở Côoét và Irắc.
    Chiến tranh vùng Vịnh đã kéo dài suốt 40 ngày đêm, đến ngày 28-1-1991 mới kết thúc.
  • Bích Khê tên thật là Lê Quang Lương. Sinh ngày 24-3-1916 tại xã Phước Lộc, huyện Sơn Tinh tỉnh Quảng Ngãi.
    Làm thơ từ nǎm 12 tuổi đến khi nằm xuống, Bích Khê để lại ba tập thơ: \"Mấy dòng thơ cũ\" (1931-1936), \"Tinh huyết\" (1939). \"Tinh Hoa\" (1938-1944); một tập vǎn xuôi tự truyện \"Lột truồng\". Sinh thời, tất cả các tác phẩm đều chưa được xuất bản, trừ \"Tinh huyết\".
    Là một nhà cách tân thơ, Bích Khê đã góp cho làng thơ mới một giọng du dương đầy chất tượng trưng và huyền diệu. Bích Khê mất ngày 17-1-1946.

Trường Tiểu học Trường Sơn được thành lập năm 2012, với tiền thân là Trường Tiểu học Trường Sơn 1 và Trường Tiểu học Trường Sơn 2. Trường được đóng trên địa bàn xã Trường Sơn, xã hai lần anh hùng. Năm 2014, xã Trường Sơn hoàn thành tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trước 1 năm. Trên cái nôi truyền...

Phòng GD&ĐT Đức Thọ
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 (Xem chi tiết tại đây)