Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Học online thời dịch bệnh corona

Học online thời dịch bệnh corona

Trong thời gian học sinh nghỉ học để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút corona, trường tiểu học Trường Sơn giao giáo viên chủ nhiệm giữ mối liên hệ với phụ huynh để theo dõi, nắm bắt tình hình học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học. Cùng với yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng khuyến khích giáo viên...

Xem tiếp...

Thao giảng chào mừng 20/10

Thứ năm - 24/10/2019 10:14
Chiều nay (17/10), thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 10, hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, tổ 4,5 trường Tiểu học Trường Sơn tổ chức Thao giảng. Đồng chí Đặng Thị Huyền cùng tập thể lớp 5C thể hiện tiết dạy Địa lí qua bài "Đất và rừng". ĐồngPhan Thị Mĩ Hằng cùng toàn thể học sinh khối 5 thực hiện tiết dạy Hoạt động ngoài giờ lên lớp "Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp Anh hùng Lý Tự Trọng".

Về dự giờ có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên toàn trường. Trong tiết học, mỗi yêu cầu giáo viên chỉ giao việc 1 lần, lời nói, kí hiệu, lệnh rất rõ ràng, ngắn gọn, dứt khoát đảm bảo tất cả học sinh trong lớp đều nghe và hiểu. Khi giao việc xong giáo viên đi xuống lớp kiểm soát việc làm của tất cả học sinh, giúp đỡ, hướng dẫn những học sinh còn chậm. Tất cả học sinh nhận “Lệnh” một cách nhanh nhạy, các hoạt động cô, trò răm rắp, nhịp nhàng. Qua hai tiết dạy mà các đồng chí thể hiện có nhiều sự sáng tạo, có sử dụng trình chiếu hình ảnh kết hợp với âm thanh nên tạo được sức hấp dẫn đối với học sinh. Từ những hình ảnh và câu hỏi dẫn dắt nhẹ nhàng đã đưa các em đi đến đỉnh cao của trí tuệ, phát huy tính tự học và sự hợp tác làm việc nhóm của học tích cực, hiệu quả.
      Sau khi thăm lớp, dự giờ, toàn trường đã tổ chức cho các giáo viên thảo luận, chia sẻ về  tiết dạy. Các giáo viên đã trao đổi một cách sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp trong quá trình thực hiện  dạy đi đến thống nhất chung. Tiết dạy của cô và trò lớp lớp 5C cũng như toàn thể học sinh khối 5 được đánh giá cao: công tác chuẩn bị bài chu đáo, lời nói giáo viên chuẩn mực,rõ ràng,chữ viết và trình bày bảng  đẹp và đặc có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin..…; học sinh tích cực nhận “Lệnh” và thực hiện đúng theo lệnh; tinh thần chung sức của các thành viên trong mỗi nhóm linh động và tích cực, hoạt động dạy - học diễn ra nhẹ nhàng. Tiết dạy thực sự đã có hiệu quả cao, mang lại ý nghĩa thiết thực cho mỗi giáo viên trong trường, giúp giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đó là việc vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo và rèn cho học sinh làm việc theo lệnh, nhằm nâng cao sự tập trung chú ý trong mỗi tiết học, nâng cao chất lượng giờ dạy. Đó chính là hướng tới mục tiêu phát triển năng lực cho học sinh trong dạy học.
     Dưới đây là một số hình ảnh của hai tiết dạy
 Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu

Nguồn tin: Trường tiểu học Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Trường TH Trường Sơn

Trường Tiểu học Trường Sơn được thành lập năm 2012, với tiền thân là Trường Tiểu học Trường Sơn 1 và Trường Tiểu học Trường Sơn 2. Trường được đóng trên địa bàn xã Trường Sơn, xã hai lần anh hùng. Năm 2014, xã Trường Sơn hoàn thành tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trước 1 năm. Trên cái nôi truyền...

Liên kết hình ảnh

Phòng GD&ĐT Đức Thọ
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Chinh Phục Vũ Môn
Thi Toán qua mạng
Thi Tiếng Anh qua mạng
Hệ thống quản lý nhà trường
Trường học kết nối
Kiểm đinh CLGD
Diễn đàn GD tiểu học Hà Tĩnh

Liên kết Website

Thông báo

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 (Xem chi tiết tại đây)


Công tác Kiểm định CLGD


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 14

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1484451

Lời hay ý đẹp

Hôm nay em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về em
Website Trường tiểu học Trường Sơn - Đức Thọ - Hà Tĩnh
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet
Mọi thông tin xin liên hệ Email: tieuhoctruongsonht@gmail.com

Xem bản: Desktop | Mobile