Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tổng hợp từ các báo

Học online thời dịch bệnh corona

Học online thời dịch bệnh corona

Trong thời gian học sinh nghỉ học để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút corona, trường tiểu học Trường Sơn giao giáo viên chủ nhiệm giữ mối liên hệ với phụ huynh để theo dõi, nắm bắt tình hình học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học. Cùng với yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng khuyến khích giáo viên...

Xem tiếp...

Hà Tĩnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 2

Thứ hai - 01/02/2016 02:49
Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II và đón nhận cờ công nhận đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Tiểu học (GDTH) đúng độ tuổi mức độ 2.
Hà Tĩnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 2

Hà Tĩnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 2


Đến dự và chỉ đạo hội nghị có PGS-TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh.

Trong học kỳ I năm học 2015 - 2016, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt và từng bước thực hiện tốt nội dung Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", tích cực triển khai nhiều nội dung đổi mới giáo dục, vừa bám sát chỉ đạo của Bộ GD&ĐT vừa có sự chủ động, sáng tạo, phù hợp thực tiễn tỉnh nhà, tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn, tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự nỗ lực của toàn ngành đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 256/262 xã phường, thị trấn trên địa bàn 13/13 huyện thị, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và được Bộ GD&ĐT công nhận và tặng cờ đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, ngành cũng đã chỉ đạo quyết liệt và triển khai có hiệu quả các hoạt động đổi mới công tác thanh tra giáo dục, khảo thí kiểm định chất lượng, công tác hành chính và đặc biệt là hoạt động đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học.

Cụ thể ở bậc mầm non, tỷ lệ trẻ huy động đạt 71,89%, có 100% số trường tổ chức bán trú, với tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 99,5%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 5,42% giảm 3,79%, thể thấp còi là 6,3%, giảm 3,14%.

Chất lượng đại trà ở học sinh tiểu học đạt cao. Tỷ lệ học sinh “Đạt” về năng lực đạt 98,7%.

Kết thúc học kỳ I cấp THCS có 50,2% học sinh có học lực khá và giỏi, gần 98% học sinh có hạnh kiểm tốt, khá, cấp THPT có hơn 58% học sinh có học lực khá, giỏi, có 91,21% học sinh hạnh kiểm tốt, khá…

Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2016, Hà Tĩnh là một trong 4 tỉnh thành trên cả nước có thành tích xuất sắc nhất với 77 em đạt giải (tăng 8 giải so với năm 2015).

Phát biểu tại hội nghị phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đối với ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, thời gian tới ngành giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế đặc biệt là tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết về "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học".

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong học kỳ vừa qua có 2 tập thể được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, 2 tập thể được tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 4 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Huy Hiếu

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Trường TH Trường Sơn

Trường Tiểu học Trường Sơn được thành lập năm 2012, với tiền thân là Trường Tiểu học Trường Sơn 1 và Trường Tiểu học Trường Sơn 2. Trường được đóng trên địa bàn xã Trường Sơn, xã hai lần anh hùng. Năm 2014, xã Trường Sơn hoàn thành tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trước 1 năm. Trên cái nôi truyền...

Liên kết hình ảnh

Phòng GD&ĐT Đức Thọ
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Chinh Phục Vũ Môn
Thi Toán qua mạng
Thi Tiếng Anh qua mạng
Hệ thống quản lý nhà trường
Trường học kết nối
Kiểm đinh CLGD
Diễn đàn GD tiểu học Hà Tĩnh

Liên kết Website

Thông báo

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 (Xem chi tiết tại đây)


Công tác Kiểm định CLGD


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1487136

Lời hay ý đẹp

Chăm học thành tài, miệt mài thành giỏi
Website Trường tiểu học Trường Sơn - Đức Thọ - Hà Tĩnh
Xây dựng trên nền tảng Mã nguồn mở NukeViet
Mọi thông tin xin liên hệ Email: tieuhoctruongsonht@gmail.com

Xem bản: Desktop | Mobile