Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Cụm trường TH Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu tổ chức ngày hội giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Thứ ba - 19/04/2016 23:08
Thực hiện công văn 100/PGDĐT-CMTH ngày 06/04/2016 của phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 5 năm học 2015 - 2016, sáng ngày 15/04/2016 cụm trường: TH Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu đã tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 5.

Về tham dự, chỉ đạo buổi giao lưu có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, thầy giáo Phan Đình Hòa - CBTC phòng, chị Lê Huyền Trang - Hội đồng Đội huyện, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường TH Liên Minh (Cụm trưởng), thầy giáo Nguyễn Minh Hào - Hiệu trưởng Trường TH Trường Sơn, thầy giáo Nguyễn Tiến Đông - Hiệu trưởng Trường TH Đức Tùng, cô giáo Lê Thị Thanh Minh - Hiệu trưởng Trường TH Đức Châu,cùng các thầy cô giáo trong hội đồng các trường.
Tham gia chương trình giao lưu gồm có 5 đội: Tia Nắng và Bình Minh (TH Trường Sơn), Vành Khuyên (TH Đức Châu), Ban mai (TH Đức Tùng), Sơn Ca (TH Liên Minh). Mỗi đội đều trải qua 3 phần giao lưu rất gây cấn và bổ ích như sau: Phần 1: Khởi động - Phần 2: Khám phá và Phần 3 - Chung sức.
Sau màn tự giới thiệu ấn tượng của các đội,  buổi giao lưu đi vào nội dung chính với các phần sau:
- Phần khởi động: Ban giám khảo phát cho mỗi đội 1 phong bì có chứa 9 mảnh ghép của 1 bức tranh đã bị cắt rời. Các đội chơi có nhiệm vụ sắp xếp, ghép các mảnh cắt rời lại để có bức tranh như ban đầu. Sau đó các đội thảo luận về nội dung, ý nghĩa, thông điệp của bức tranh và cử đại diện nhóm hùng biện. Phần giao lưu diễn ra rất hấp dẫn. Các đội chơi nhanh chóng ghép được bức tranh và thảo luận sôi sổi về nội dung, ý nghĩa của bức tranh. Kết quả mỗi  đội chơi có một cảm nhận riêng về bức tranh, tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là: Đã có sự hợp tác thống nhất trong đội để hoàn thành phần thi của mình.
- Phần tiếp theo có tên gọi “Khám phá”. Mỗi thành viên trong các đội chơi phải trả lời 20 câu hỏi do Phòng GD&ĐT đưa ra. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục. Với hình thức kiểm tra nhẹ nhàng, các em có cơ hội ôn tập bài học một cách tích cực, hiệu quả.
Trước khi bước vào phần “Chung sức”, khán giả có dịp được thử sức mình qua phần “Giao lưu với khán giả”. Sân trường như nóng hơn bởi sự nhiệt tình xung phong trả lời của các cổ động viên.
- Phần cuối cùng “Chung sức” diễn ra sôi nổi, gay cấn nhưng không kém phần hứng thú. Mỗi đội chơi ngoài 6 bạn trong đội thì chọn thêm 6 bạn cổ động viên cùng tham gia trò chơi “Chuyển bóng vào rổ”. Phần này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Các đội tham gia trò chơi trong tiếng reo hò, cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.
Sau các phần giao lưu đầy thú vị, hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, kết thúc buổi giao lưu, Đội Tia Nắng (TH Trường Sơn) đạt giải nhất, đội Sơn Ca (TH Liên Minh) đạt giải nhì, đội Bình Minh (TH Trường Sơn) đạt giải 3 và đồng giải khuyến khích thuộc về 2 đội Ban Mai (TH Đức Tùng) và Vành Khuyên (TH Đức Châu).
Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng khản giả cũng như các đội chơi những kỉ niệm khó quên. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” góp phần phát triển toàn diện kiến thức, kĩ năng, thái độ của các em học sinh với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, và hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học trong những năm học tới.
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Mở đầu và xen lẫn trong buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Mở đầu và xen kẽ trong buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc

"Nóng" với phần khởi động

Bất ngờ trong "Khám phá"

Khéo léo trong "Chung sức"

Sôi động cùng MC và các cổ động viên

Giải Nhất: Đội Tia Nắng

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập