Trường Tiểu học Trường Sơn được thành lập năm 2012, với tiền thân là Trường Tiểu học Trường Sơn 1 và Trường Tiểu học Trường Sơn 2. Trường được đóng trên địa bàn xã Trường Sơn, xã hai lần anh hùng. Năm 2014, xã Trường Sơn hoàn thành tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trước 1 năm. Trên cái nôi truyền thống đó, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của học sinh và giáo viên, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Trường Tiểu học Trường Sơn đã xây dựng được thương hiệu, tầm nhìn và biểu tượng đẹp. Nhắc đến Trường Sơn, ta nghĩ ngay đến một tập thể đoàn kết, tận tụy, hiểu biết, sáng tạo và hiệu quả. Có thể nêu vài con số ấn tượng như sau:
          - Phong trào thi đua 2 tốt có kết quả cao. Chất lượng đại trà giữ vững. Chất lượng mũi nhọn luôn xếp ở tốp đầu và đều tay ở các môn. Có học sinh giỏi Quốc gia. Có 3 giáo viên giỏi cấp Tỉnh với 1 thủ khoa, 1 cán bộ quản lí giỏi cấp Tỉnh. 1 giải Nhất giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.
- Trường đầu tiên của huyện tổ chức thành công chương trình Trường học mới (VNEN) được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao, được Phòng Giáo dục và Đào tạo nhân rộng thêm 5 trường.
- Trường đầu tiên của huyện xây dựng thành công mô hình Câu lạc bộ được Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo nhân rộng. Là trường đầu tiên của Tỉnh Tổ chức điểm thành công chương trình Nắng sân trường.
          - Là đơn vị nhiều năm liên tục đạt xuất sắc trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin, Tập thể đạt giải cao trong các phong trào Văn nghệ, Thể thao của huyện. Là đơn vị có tần suất bài viết xuất hiện nhiều trên tạp chí Thế giới trong ta.
          - Chi bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn nhiều năm liên tục đạt Vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen (năm 2009, 2014). Liên đội nhiều năm liên tục đạt vững mạnh xuất sắc được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen (năm 2009, năm 2014). Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm (năm 2014). Tập thể đạt Xuất sắc được Uỷ ban nhân dân Tỉnh công nhận và tặng Bằng khen năm 2008, 2012, 2014.

Tổ chức nhân sự:
          Năm học 2015 - 2016, Trường tiểu học Trường Sơn có tất cả 35 CBGVNV (34 nữ, 1 nam).
I. Chi bộ: Gồm có 26 Đảng viên (25 nữ, 1 nam). Cấp ủy Chi bộ trường Tiểu học Trường Sơn nhiệm kỳ 2015-2018 gồm các đồng chí:
1.           Nguyễn Minh Hào                   - Bí thư chi bộ
2.           Nguyễn Thị Thu Hiền              - Phó bí thư chi bộ
3.           Phan Thị Quế                          - Ủy viên
4.           Trần Thị Dung Thơ                 - Ủy viên
5.           Trần Thị Yến                           - Ủy viên
II. Ban giám hiệu
1.           Hiệu trưởng: Nguyễn Minh Hào
2.           Phó hiệu trưởng: Phan Thị Quế
III. Ban chấp hành công đoàn:
1.     Chủ tịch công đoàn: Phan Thị Quế
2.     Nữ công: Nguyễn Thị Thu